“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

อาหารไทยนั้นมีหลากหลายรูปแบบหลากหลายสไตล์ ซึ่งแตกต่างกันออกไปของแต่ละภูมิภาค แต่วันนี้ ranryoii.com จะมาแนะนำร้านอาหารเหนือ “ ต๋องเหนือ ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง ทั้งสุดแซ่บและจัดจ้านอย่างมีเอกลักษณ์ หากมีโอกาศต้องได้ลิ้มลอง

“ ต๋องเหนือ ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

            ร้านต๋องเหนือตั้งอยู่ที่ 237/3 ถนนมหิดล ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ต๋องเหนือเป็นร้านอาหารเหนือพื้นเมือง หรืออาหารคนเมือง มีเอกลักษณ์ด้วยรสชาติและการเล่าเรื่องของสตอรี่ลาบ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ของคอลาบเหนือ นอกจากลาบ ต๋องเหนือก็รังสรรค์เมนูอาหารเหนืออีกมากมายให้เลือกชิมเลือกทานกันได้

“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

               ต๋องเหนือมีรูปแบบร้านที่ทันสมัย แต่เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่ถือได้ว่าเป็นรสชาติของคนเมืองจริง ๆ ด้วยเจ้าของร้านที่เป็นคนเมืองและชอบอาหารเมืองเป็นพิเศษ จึงได้มีการเปิดร้านอาหารของตัวเองขึ้นเพื่อที่จะได้แบ่งปันรสชาติความล่ำของอาหารเมือง จนทุกคนที่ได้ชิมรสชาติของต๋องเหนือต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ล่ำแต้ ๆ โดยรูปแบบร้านที่ทันสมัยนั้นย่อมสะดวกสบาย เป็นการลิ้มรสชาติอาหารเมืองในห้องแอร์ที่มันลงตัวมาก ๆ

“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

               สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ทางร้านบอกว่าห้ามพลาดเลยก็คือเมนุ “ ควายหล่มเปาะ” หรือ ควายติดโคลน เป็นการใช้เนื้อควายซึ่งมีเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสชาติของตัวเนื้อ และสูตรเฉพาะการปรุงของร้านเอง ทำให้เมนูนี้เป็นอันดับหนึ่งครองใจของเหล่านักชิม และเป็นอันดับหนึ่งขายดีของร้าน

“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

               ทางร้านยังมีไส้อั่ว พริกลาบ ที่ขึ้นชื่อของร้าน ด้วยเป็นสูตรของทางร้านเอง จึงทำให้มันมีเอกลักษณ์รสชาติที่แตกต่างจากที่อื่นๆ นอกจากการเปิดขายหน้าร้านแล้ว ต๋องเหนือยังมีการทำตลาดแบบออนไลน์ด้วย สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเพจต๋องเหนือเองหรือ ออนไลน์ชอปปิ้งต่าง ๆ ได้ มีเมนูสินค้ามากมายให้เลือกซื้อเลือกทานกัน ทั้งแคปหมุ พริกลาบ ไส้อั่ว ทั้งลาบแช่แข็ง ทางร้านบอกว่าสามารถส่งได้ทั่วไทย หากใครที่ไม่ได้อยู่ที่เชียงใหม่แต่อยากลิ้มรสชาติของต๋องเหนือก็สามารถสั่งออนไลน์ได้เลย

               ด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติ และด้วยความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ต๋องเหนือจึงได้ครองใจใครหลาย ๆ คน จนทำให้ทุกคนนั้นต้องนึกถึงต๋องเหนือเป็นอันดับแรกถ้าหากพูดถึงอาหารเมือง

               หากผู้ใดที่สนใจและกำลังมองหาร้านอาหารที่เป็นอาหารพื้นเมืองของคนเหือก็สามารถเข้าไปติดตามร้านต๋องเหนือได้ที่ Facebook : ต๋องเหนือ หรือจะเป็น Youtube : ต่องเหนือ ได้เลย แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่ามันจะทำให้คุณน้ำลายไหลและไส้กิ่วกันได้เลยทีเดียว

“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

               สำหรับในพื้นที่สื่อออนไลน์ของต๋องเหนือก็จะเป็นการแนะนำสินค้า ถ้าหากอยากรู้จักต๋องเหนือให้มากขึ้นก็จะเป็นในส่วนของ Youtube ที่มีเรื่องราวของอาหารร้านต๋องเหนือ อาหารพื้นเมือง ที่ขึ้นชื่อก็คือ ลาบสตอรี่ ที่พูถึงเรื่องราวของลาบ ความเป็นมา เทคนิคการทำ และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับลาบเหนือ นอกจากการทำอาหารก็จะเป็นการแนะนำเรื่องราวต่าง ๆ ของที่มาอาหารเมือง บอกเลยว่าถ้าหากได้ชมต้องมีไส้กิ่วกันแน่ ๆ

               ต๋องเหนือไม่ได้แม้แต่ครองใจคนเหนือเรื่องรสชาติ แต่ยังคงมีแฟนคลับของรสชาติต๋องเหนือทั้งการไปเยือนถึงถิ่นที่ตั้งของร้านและได้ชิมรสชาติจนติดใจ และคนที่ติดตามต๋องเหนือทางโลกออนไลน์ก็ยังอยากไปลิ้มรสชาติของต๋องเหนือถึงถิ่นที่ตั้ง ต๋องเหนือได้ทำการพรีเซนท์อาหารเมืองออกมาในรูปแบบออนไลน์ได้อย่างน่าสนใจ มันดึงดูดผู้คนให้สนใจอาหารเมืองอย่างมาก จนคนที่ดูเป็นประจำนั้นอยากลองซดอาหารของต๋องเหนือแล้วอู้ว่าล่ำแต้ ๆ ดูซักครั้งในชีวิต

               ต๋องเหนือไม่เพียงเป็นการเผยแพร่รสชาติและเผยแพร่วัฒนธรรมการกินของคนเมืองออกไปแก่ปากคนภายนอกแล้ว แต่ต๋องเหนือยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมอาหารเหนือ อาหารเหนือพื้นเมือง วัฒนธรรมการกินของคนเมือง เพื่อให้อยู่คู่กับคนเมืองและได้ให้ผู้คนที่อยากรู้จักกับรสชาติของความเมืองนั้นไว้ด้วย

“ต๋องเหนือ” ร้านอาหารเหนือสุดล่ำของคนเมือง

               เป็นยังไงบ้างกับร้านต๋องเหนือที่เรานำมาแนะนำ หากท่านเป็นคนที่สนใจและอยากลิ้มลองรสชาติของอาหารเมือง (อาหารพื้นเมืองเหนือ) ก็ลองไปลิ้มลองต๋องเหนือดูซักครั้ง รับลองว่าท่านจะติดใจไปไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว

แนะนำบทความ น่าสนใจ

ในปัจจุบันเทรนในการออกกำลังกายกำลังเฟื่องฟู ยิ่งอายุเยอะยิ่งควรดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรง แต่สำหรับใครที่กำลังพบปัญหาไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย จะมาแนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์ ให้ทุกท่านได้นำไปลองทำกันดู จะได้มีหุ่นสวยในแบบที่ฝัน และร่างกายแข็งแรง

5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์
5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์