อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ถูกจัดอันดับ ว่าดีที่สุดในโลก

อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ถูกจัดอันดับ ว่าดีที่สุดในโลก

แนะนำ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ถูกจัดอันดับ ว่าดีที่สุดในโลก ที่หลานคนอาจมองข้าม

อาหารที่ดี ต้องเกิดจากวัตถุดิบที่ดีถูกต้องไหมคะ แล้วเราจะทราบได้อย่างไรล่ะ ว่าวัตถุดิบแบบไหนที่จัดได้ว่า เป็นวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ นำมาประกอบอาหารแล้วส่งเสริมให้สุขภาพของเราดียิ่งขึ้น ถ้าใครที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ วันนี้เรามี อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ถูกจัดอันดับ ว่าดีที่สุดในโลก มาแนะนำ รับรองว่าเอาวัตถุดิบเหล่านี้ ไปเป็นส่วนประกอบในอาหาร เพื่อน ๆ จะได้สุขภาพที่ดี และแข็งแรงมากขึ้นแน่นอน

อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ถูกจัดอันดับ ว่าดีที่สุดในโลก

แซลมอน
แซลมอน

1. แซลมอน

แซลมอนเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารอันดับต้น ๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุด ซึ่งต้องบอกว่าในปัจจุบันเราสามารถเลือกรับประทานแซลมอนได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่ว่าที่ไหนก็มีจำหน่าย จะเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตก็เจอปลาแซลมอนหั่นให้เรียบร้อยพร้อมรับประทาน หรือจะเดินห้างก็จะเจอร้านอาหารญี่ปุ่นเรียงยาวให้เราเลือก นอกจากความอร่อยของปลาแซลมอนที่หนึบหนับ และหวานแบบธรรมชาติ คุณประโยชน์ของมันก็แจ๋วไม่แพ้กับรสชาติเหมือนกัน ไม่ว่าจะช่วยรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจ และระบบหลอดเลือด รักษาสายตา และป้องกันโรคประสาทจอตาเสื่อม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ในเด็กเล็ก และอื่น ๆ

ปลาซาร์ดีน
ซาร์ดีน

2. ซาร์ดีน

ซาร์ดีน จัดเป็นปลาทะเลน้ำลึกอีกประเภท ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยปลาชนิดนี้ได้รับความนิยมไม่ต่างจากปลาแซลมอนเลย ปลาซาร์ดีนมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ทั้งสุขภาพร่างกาย สุขภาพจิต ลดการอักเสบ ป้องกันโรคหัวใจ และลดน้ำหนัก ไม่น่าเชื่อว่าปลาตัวเล็ก ๆ แบบนี้จะมีประโยชน์ดีๆ อยู่เยอะมาก ส่วนคุณค่าทางอาหาร นอกจากเนื้อจะแน่นอร่อยสุด ๆ แล้ว ซาร์ดีนยังอุดมไปด้วยธาตุอาหารหลัก ๆ รักษาระดับน้ำตาลในเลือด เต็มไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ปลาซาร์ดีนดีต่อกระดูกลดการอักเสบ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผักโขม
ผักโขม

3. ผักโขม

เรามักจะเห็นผักโขมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเมนูต่าง ๆ มากมาย โดยเมนูยอดฮิตที่หลายคนสั่งทานเป็นประจำ น่าจะเป็นผักโขมอบชีส ผักโขมอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด อาทิ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 และวิตามินเค และยังเป็นผักที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายด้วย นอกจากนี้ในผักโขมยังอุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม และแมงกานีส ซึ่งถ้าร่างกายขาดสารเหล่านี้จะทำให้อ่อนแรง และกำลังในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายจะทำงานได้ไม่เต็มที่

อะโวคาโด
อะโวคาโด

4. อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นวัตถุดิบอีกชนิดที่เราเห็นในเมนูอาหารหลายรูปแบบ โดยต้องบอกว่ารสชาติของอะโวคาโดค่อนข้างเฉพาะตัว และเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดน้ำหนัก ผลอะโวคาโดอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย เมื่อทานบ่อย ๆ จึงสามารถบำรุงและเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงได้ดี แถมยังสามารถป้องกันโรคร้ายบางโรคได้อีกด้วย แต่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องลดน้ำหนักแล้ว อะโวคาโดยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ ลดไขมันในเลือด ลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

 ถั่วชนิดต่าง ๆ
ถั่วชนิดต่าง ๆ

5. ถั่วชนิดต่าง ๆ

เคยสังเกตหรือไม่ ว่าอาหารแต่ละชนิดที่เรารับประทานในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนผสมของถั่วอยู่ในนั้นเสมอ ยิ่งเป็นคนไทย เมนูไหนที่ทำมาจากถั่วฝักยาว จะเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมาก ๆ โดยถั่วฝักยาว เป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นไม้เลื้อย นิยมนำมาประกอบอาหารและรับประทานเป็นเครื่องเคียงแบบดิบ ๆ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะแคลเซียม โพแทสเซียมและวิตามินซี โดยถั่วฝักยาวสามารถนำมาใช้เพื่อสุขภาพและนำมารับประทาน ซึ่งประโยชน์ของมันมีหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันโรคเบาหวาน ป้องกันโรคกระดูกพรุน ป้องกันมะเร็ง แก้อาการนอนไม่หลับ และอื่น ๆ

วัฒนธรรมการกินอาหารของแต่ละคน ย่อมต่างกันออกไปตามลักษณะที่อยู่อาศัย และภูมิประเทศที่ตั้ง ดังนั้น การเอาวัตถุดิบเหล่านี้ไปประกอบอาหาร ก็จะได้รสชาติความอร่อยที่ต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะได้เหมือนกัน นั่นก็คือคุณค่าทางอาหาร ที่มีประโยชน์กับร่างกายเรานั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาวัตถุดิบที่มีประโยชน์สำหรับประกอบอาหารอยู่ สามารถเอาวัตถุดิบที่เราแนะนำทั้งหมด ไปรังสรรค์เป็นอาหารสุดแซ่บได้เลยค่ะ

แนะนำข้อมูลดีๆด้านสุขภาพเพิ่มเติม ranryoii.com