ร้านอาหารอินเดีย สุดดัง น่าไปทาน

ร้านอาหารอินเดีย สุดดัง น่าไปทาน

อาหารอินเดียขึ้นชื่อเรื่องรสชาติชวนกินไม่น้อยหน้าอาหารชาติใดในโลก พร้อมรสชาติจัดจ้านเคล้ากลิ่นเครื่องเทศหอม ๆ กินคู่กับแผ่นแป้งนานที่ไม่ต้องคอยนานเหมือนชื่อ แล้วตบท้ายด้วยของหวานสไตล์อินเดีย รับรองว่าฟินไม่แพ้ชาติอื่น วันนี้ ranryoii.com จะพาเพื่อน ๆ มารู้จัก ร้านอาหารอินเดีย สุดดัง น่าไปทาน รับรองว่า น่าทานแน่นอน

ร้านอาหารอินเดีย สุดดัง น่าไปทาน

บาวาร์ชิ ชิดลม 

บาวาร์ชิ ชิดลม 

บาวาร์ชิ Bawarchi ร้านอาหารอินเดียฮาลาล ตั้งอยู่ชั้น Bในอาคารเพรสซิเด้นท์ ทาวเวอร์ โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนทอล ราชประสงค์ ชิดลม เป็นร้านอาหารอินเดียสไตล์ไฟนไดนิ่งกลางกรุง มีความเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพ เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี การันตีคุณภาพและการบริการโดยเหล่านักชิมและสื่อต่างๆ มากมาย ตกแต่งร้านหรูหรา สวยงาม มีระดับ สร้างบรรยากาศและกลิ่นอายของความเป็นภารตะอย่างชัดเจน

ปัจจุบันร้านอาหารอินเดีย บาวาร์ชิ Bawarchi ในประเทศไทยมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาชิดลม (ซึ่งเป็นสาขาแม่ที่เราได้มาลิ้มลองกันในครั้งนี้), สาขาสุขุมวิทซอย4, สาขาสุขุมวิท ซอย11 และสาขาสาทร สะดวกที่ใหนก็ไปลิ้มลองกันที่สาขานั้น แต่ละสาขาการตกแต่งร้านจะมีความแตกต่างกันไปตามขนาดและสถานที่ แต่ความอร่อยขอบอกเลยว่าไม่ว่าจะไปทานที่สาขาใหน คุณภาพและรสชาติจะเหมือนกัน

เมนูอาหารที่ได้ลิ้มลองกันในครั้งนี้นั้นมีทั้งที่เป็นส่วนของสตาร์ทเตอร์ “Papadum Cones & Chutney” หน้าตาคล้ายข้าวเกรียบทรงกรวย แต่ทำมาจากแป้งพิเศษ ซึ่งเป็นอาหารทานเล่นที่ได้รับความนิยม ทานคู่กันกับช๊อตนี่ หรือซอสต่าง ๆ สามารถเลือกได้ว่าชอบซอสอะไร หากไม่รีเควสซอสแล้วทางร้านจะเสิร์ฟออกมาเป็นซอสมาตรฐาน 4 อย่างคือ ซอสมะม่วง ซอสมิ้นต์ ซอสบีทรูท และซอสโยเกิร์ตกระเทียม บางซอสมีความเผ็ดอยู่ในตัว วิธีการทานนั้นง่ายมากคือนำปาปาดัมจิ้มกับซอส ได้ความกรุบกรอบของแป้ง และมีกลิ่นหอมบางๆ ของควันเตาทันดูร

Akbar Restaurant & Bar

Akbar Restaurant & Bar

คุณราจ้า (MR. Raja) ผู้จัดการร้านสุด Friendly ที่บอกเล่าเรื่องราวของร้านอาหารอินเดียแห่งนี้ให้เราฟังอย่างภาคภูมิใจ เขาบอกว่า ที่ตั้งร้าน ณ ที่แห่งนี้ เพราะเป็นย่านธุรกิจที่มีชาวต่างชาติเยอะ โดยเจ้าของร้าน คุณอัคบาร์ (MR. Akbar) ผู้สืบทอดกิจการร้านรุ่นที่ 2 ต่อจากคุณพ่อ เขาชอบท่องเที่ยวต่างประเทศและชอบอาหารอินเดียเป็นชีวิตจิตใจ จึงสนใจย่านนี้เป็นพิเศษ ซึ่งเขาบอกว่า ร้าน Akbar Restaurant ถือว่าเป็นร้านอาหารอินเดียที่เก่าแก่ที่สุดในย่านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเปิดมายาวนานกว่า 42 ปี ร้านนี้ก่อตั้งปี  ค.ศ. 1979 หรือ พ.ศ. 2552 นั่นเอง

“เชฟที่ทำอาหารก็มาจากอินเดีย เมนูของทางร้านจะเป็นเมนูต้นตำรับ วัตถุดิบ เครื่องเทศ ที่นำเข้ามาจากอินเดียจริง ๆ ที่สำคัญคือราคาอาหารที่จับต้องได้ คนไทยก็ชอบ ต่างชอบก็ชอบ จนเรากล้าพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า ร้านเรามีลูกค้าประจำเยอะ กลุ่มลูกค้าเกือบทุกเชื้อชาติ ที่มีทั้งอินเดีย อาหรับ ยุโรป และคนไทยก็ชอบกินอาหารอินเดียเยอะ” 

Indus 

ndus 

สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารอินเดียในรูปแบบที่หลากหลายและยังทานได้ไม่ยาก ลองแวะมาที่ Indus ร้านอาหารอินเดียชื่อดังในซอยสุขุมวิท 26 ซึ่งได้ชื่อร้านมาจากชื่อของลุ่มน้ำสินธุ โดยได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2005 ได้รับการการันตีทั้งรสชาติและคุณภาพอาหารด้วยรางวัลระดับประเทศจากหลายเวที และรางวัล Michelin Plate ถึง 3 ปีซ้อน (2018 – 2020)

ตัวร้านมีบริเวณกว้างขวาง พร้อมที่จอดรถด้านหน้าร้าน เมื่อเข้ามาที่ร้านแห่งนี้ จะสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสไตล์อินเดียตั้งแต่ประตูหน้าร้าน และเมื่อเข้าไปด้านใน จะพบกับห้องทานอาหารบรรยากาศหรูหราแต่แฝงด้วยความอบอุ่นและร่มรื่นจากหน้าต่างกระจกใสที่เปิดให้เห็นพื้นที่สีเขียว สอดแทรกสไตล์อินเดียที่เป็นเอกลักษณ์ผ่านการตกแต่งด้วยคอลเล็กชันผลงานศิลปะยุคราชวงศ์โมกุล

ส่วนพื้นที่ด้านหลังเป็นโซนบาร์ที่สามารถดื่มด่ำกับดริงก์ดี ๆ ในยามค่ำคืนกันได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เอาต์ดอร์พร้อมสวนร่มรื่น เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ส่วนตัวอีกด้วย

สำหรับเอกลักษณ์อาหารของ Indus นั้น เริ่มต้นตั้งแต่ที่มาของอาหารแต่ละจาน ซึ่งล้วนมาจากเมนูอาหารอินเดียจานเด่น ๆ ตามภูมิภาคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญจาบ แคชเมียร์ ราชสถาน หรือโกว่า เกาะทางตอนใต้ ทางร้านตั้งใจนำมาประยุกต์และนำเสนอให้คนไทยได้รู้จัก โดยทุกเมนูปรุงโดยเชฟฮาลาลที่ได้รับมาตรฐาน ทั้งเมนูจากเนื้อสัตว์และมังสวิรัติ

ในปี 2016 ทางร้านยังได้ร่วมมือกับ Dr. Pushpesh Pant ศาสตราจารย์ นักเขียน และพิธีกรที่มีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมอาหารอินเดีย มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราววัฒนธรรมอาหารอินเดีย รวมถึงสูตรอาหารอินเดียโบราณที่หาได้ยากให้กับทางร้าน และออกมาเป็นเมนู a la carte ที่มีเรื่องราวและแหล่งที่มาบอกเอาไว้ในแต่ละเมนู

สับปะรด เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ รสชาติอร่อย หาทานง่าย แถมยังราคาถูก ซึ่งคนไทยนิยมเอามาแปรรูปเป็นหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหวาน สับปะรดก็สามารถอะแด็ปเข้ากับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว และสำหรับใครที่กำลังคิด ว่าวันนี้จะใช้สับปะรดที่มีในบ้าน รังสรรค์เมนูแสนอร่อยเมนูไหนทานดี ขอแนะนำ 3 เมนูสับปะรดสุดแซ่บ แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ ให้ทุกคนไปเข้าครัวทำตามพร้อมกันเลยค่ะ